you are what you eat...
สารอาหารที่รับประทานคืออะไรบ้าง
โปรตีน = กรด ได้จากเนื้อสัตว์ ถั่ว
คาร์โบไฮเดตร = กรด แป้ง นำ้ตาล เผือก มัน
ไขมัน = กรด ไขมันจากพืชไขมันจากสัตว์
ผัก ผลไม้ = ด่าง
น้ำเปล่า = กลาง
ข้อเท็จจริงของคนรับประทานอาหารส่วนใหญ่
1. ชื่นชอบการรับประทานเนื้อสัตว์
2.ชอบรับประทานอาหารรสจัด
3.ชอบรับประทานอาหารปิ้งย่าง
4. รับประทานอาหารไม่มีประโยชน์
5.รับประทานอาหารที่มีสารเจือปนเป็นส่วนประกอบจำนวนมาก
6.ภาชนะบรรจุอาหารไม่ได้คุณภาพ
กล่องโฟม
ในการย่อยสลายของกล่องโฟม ต้องใช้เวลา 1,000 ปี
ถุงพลาสติก
ในการย่อยสลายของกล่องพลาสติก ต้องใช้เวลา 450 ปี
หากเรารับสารเหล่านี้เข้าไป แล้วไม่มีการกำจัดออกมันจะสะสมอยู่กับเราเท่ากับอายุการย่อยสลายของมัน คือ 1,000 ปี
สารพิษร้ายจากภาชนะบรรจุอาหารพลาสติก
* จานชามพลาสติกสีสัน
* ถุงพลาสติก ถุงร้อนถุงเย็น
* กล่องโฟมบรรจุอาหาร ช้อน ถ้วย ไอศครีม
* แก้วพลาสติก ชาเย็น กาแฟเย็น
* ถ้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
* ขวดนำ้พลาสติก
อันตราย...อาหารร้อนใส่กล่องโฟม
* มะเร็งเม็ดเลือดขาว
* มะเร็งต่อมนำ้เหลือง
*มะเร็งตับ
*โลหิตจาง
* ความผิดปกติของทารกในครรภ์
*เป็นหมัน
หากรับประทานอาหารจากกล่องโฟมทุกวันติดต่อกัน 10 ปี เสี่ยงเป็นมะเร็งมากกว่าคนปกติ ถึง 6 เท่า !!!
ในแต่ละวันเราไม่รู้เลยว่าเราได้รับสารพิษจากทางใดบ้าง ที่กล่าวมานี้เป็นเพียงเบื้องต้นที่เราสังเกตเองได้ง่าย ยังมีการรับสารพิษจากทางอื่นๆ อีก ทางอากาศ สิ่งแวดล้อมต่างๆ
ตับมีหน้าที่ในการกำจัดสารพิษ ถ้าหากในแต่ละวันร่างกายได้รับสารพิษในประมาณมาก หลายหลายชนิด และไม่สามารถกำจัดออกเองได้หมดก็จะเกิดพิษสะสม เราจึงควรระวังและป้องกันด้วยลดการใช้ภาชนะพลาสติก และโฟมใส่อาหาร
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น