วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

you are what you eat...

you are what you eat...


สารอาหารที่รับประทานคืออะไรบ้าง

โปรตีน                        = กรด    ได้จากเนื้อสัตว์  ถั่ว
คาร์โบไฮเดตร            =  กรด  แป้ง  นำ้ตาล  เผือก มัน
ไขมัน                          =  กรด    ไขมันจากพืชไขมันจากสัตว์
ผัก   ผลไม้                 =  ด่าง
น้ำเปล่า                      =    กลาง

ข้อเท็จจริงของคนรับประทานอาหารส่วนใหญ่

1. ชื่นชอบการรับประทานเนื้อสัตว์
2.ชอบรับประทานอาหารรสจัด
3.ชอบรับประทานอาหารปิ้งย่าง
4. รับประทานอาหารไม่มีประโยชน์
5.รับประทานอาหารที่มีสารเจือปนเป็นส่วนประกอบจำนวนมาก
6.ภาชนะบรรจุอาหารไม่ได้คุณภาพ

กล่องโฟม 

ในการย่อยสลายของกล่องโฟม ต้องใช้เวลา 1,000 ปี

ถุงพลาสติก

ในการย่อยสลายของกล่องพลาสติก ต้องใช้เวลา 450 ปี

หากเรารับสารเหล่านี้เข้าไป แล้วไม่มีการกำจัดออกมันจะสะสมอยู่กับเราเท่ากับอายุการย่อยสลายของมัน คือ 1,000  ปี

สารพิษร้ายจากภาชนะบรรจุอาหารพลาสติก

 * จานชามพลาสติกสีสัน
 * ถุงพลาสติก ถุงร้อนถุงเย็น
 * กล่องโฟมบรรจุอาหาร  ช้อน ถ้วย ไอศครีม
 * แก้วพลาสติก ชาเย็น กาแฟเย็น
 * ถ้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
 * ขวดนำ้พลาสติก
อันตราย...อาหารร้อนใส่กล่องโฟม
* มะเร็งเม็ดเลือดขาว
* มะเร็งต่อมนำ้เหลือง
*มะเร็งตับ
*โลหิตจาง
* ความผิดปกติของทารกในครรภ์
*เป็นหมัน
หากรับประทานอาหารจากกล่องโฟมทุกวันติดต่อกัน 10 ปี เสี่ยงเป็นมะเร็งมากกว่าคนปกติ ถึง  6 เท่า !!! 

ในแต่ละวันเราไม่รู้เลยว่าเราได้รับสารพิษจากทางใดบ้าง ที่กล่าวมานี้เป็นเพียงเบื้องต้นที่เราสังเกตเองได้ง่าย ยังมีการรับสารพิษจากทางอื่นๆ อีก ทางอากาศ สิ่งแวดล้อมต่างๆ  

ตับมีหน้าที่ในการกำจัดสารพิษ ถ้าหากในแต่ละวันร่างกายได้รับสารพิษในประมาณมาก หลายหลายชนิด และไม่สามารถกำจัดออกเองได้หมดก็จะเกิดพิษสะสม  เราจึงควรระวังและป้องกันด้วยลดการใช้ภาชนะพลาสติก และโฟมใส่อาหาร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น